Sắp xếp dữ liệu

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Đỗ Mạnh Hà)
 • (Nguyễn Lương Hùng)
 • (Nguyễn Đường)
 • (Lê Văn Duẩn)
 • (Đặng Thị Phi Nga)
 • (Lê Nho Duyệt)
 • (Trịnh Ngọc Thanh)
 • (Huỳnh Phương Thảo)
 • (Phạm Viết Sĩ)
 • (Đỗ Văn Sáng)
 • (Đinh Thị Bích Nga)
 • (Hồ Công Nhật)
 • (Nguyễn Thị Thương)
 • (Trần Quang Mai)

Điều tra ý kiến

Các bạn thầy trang web của chúng tôi thế nào?
Bình thường
Đẹp
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv 360.jpg 357.jpg 278.jpg 277.jpg 3.jpg HDSP_20112016.jpg Dong_dien_vo_co_truyen_nam_2018.flv Trai_9.jpg 20180310_084859.jpg 20180310_084850.jpg 20180310_084828.jpg TTHS1.jpg TTHS.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với CÂU LẠC BỘ VIOLET QUẢNG NAM.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  BAI THI VAN DUNG KIẾN THỨC LIÊN MÔN

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Phi Hùng
  Ngày gửi: 16h:32' 09-10-2015
  Dung lượng: 1.7 MB
  Số lượt tải: 116
  Số lượt thích: 0 người
  BÀI DỰ THI
  VẬN DỤNG KIẾN THỨC LIÊN MÔN ĐỂ GIẢI QUYẾT CÁC
  TÌNH HUỐNG THỰC TIỄN DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ

  I. Tên tình huống: NƯỚC VÀ ĐỜI SỐNG CON NGƯỜI
  Trong giờ chơi, An đang cùng các bạn tranh thủ dàn hàng ngang bên vòi nước để rửa mặt làm dịu bớt cái nóng bứt của những ngày cận hè. Lúc này bạn Lan cứ để vòi nước xả tràn, thậm chí cả lúc vừa nói chuyện vừa để nguyên cho vòi nước cứ chảy một cách phung phí. An nhẹ nhàng nhắc nhở bạn.
  - An: Bạn rửa nhanh lên, để nước chảy không như vậy phí nước quá.
  - Lan: Bạn đừng nói quá, có xí nước mà cũng tiết kiệm. Có hôm, các bạn dùng xong không thèm khóa nước, cứ thế để nó xả tràn thì có làm sao đâu ?
  - An: Như vậy là bạn chưa áp dụng được những điều thầy cô dạy cho chúng mình và chưa biết hết được nước quan trọng với mỗi một con người, với tất cả sinh vật trong đời sống hàng ngày. Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này.
  II. Mục tiêu giải quyết tình huống:
  - Thứ nhất : Nước liên quan đến sự sống thiết thực của con người.
  - Thứ hai: Việc rèn kĩ năng sống cho tất cả các bạn học sinh trong đó có việc sử dụng nguồn nước hợp lí là vấn đề quan trọng, thiết thực. Xuất phát là học sinh chúng ta sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực tạo những ảnh hưởng tốt đến tất cả bà con lối xóm, đến tất cả những người thân trong gia đình, cùng nhau bảo vệ nguồn nước hiện có và biết cách sử dụng một cách hợp lí nhất để hạn chế gây ô nhiễm nguồn nước.
  -Thứ ba: Với riêng chúng em, khi giải quyết tình huống này, chúng em sẽ tìm hiểu được sâu hơn về kiến thức các môn học: Môi trường, Sinh học, Hóa học, Công nghệ, Địa lí, Công dân….Và từ đó các em tăng thêm kiến thức của mình và biết vận dụng các hiểu biểt đó vào cuộc sống hằng ngày của mình và cộng đồng xung quanh mình.
  III. Tổng quan về các nghiên cứu liên quan đến việc giải quyết tình huống:
  Để giải quyết tình huống, nhóm chúng em đẫ tìm hiểu và thấy có nhiều kiến thức trong nhiều môn học khác nhau, chúng em phân công ra từng nhóm nhỏ và cùng nhau tìm hiểu mỗi vấn liên quan đến nguồn nước, sau đó họp và trao đổi nhau các kiến thức liên quan để giải quyết tình huống.
  IV. Giải pháp giải quyết tình huống:
  Chúng em đặt ra các câu hỏi theo hệ thống, sau đố phân công về từng nhóm nhỏ, từng nhóm thực hiện cách giải giải quyết, sau đó các em tổng hợp và xin trình bày cụ thể trong phần thuyết minh giải quyết tình huống dưới đây:
  Vai trò của nước đối với đời sống con người và đối với hệ động thực vật trên trái đất.
  Các thông tin về nước của thế giới
  Vì sao nước bị ô nhiễm ?
  Tình trạng ô nhiễm nước ở nước ta và riêng ở địa 4 phương chúng ta. Hậu quả của ô nhiễm nước.
  Các biện pháp giữ gìn nguồn nước và giảm thiểu ô nhiễm nước và giữ nước sạch
  Một số biện pháp tiết kiệm nước trong đời sống hàng ngày.
  7. Trách nhiệm của học sinh về việc tuyên truyền và cùng nhau bảo vệ nguồn nước
  V. Thuyết minh về tiến trình giải quyết tình huống :
  Như chúng ta đã biết, con người có thể nhịn đói trong vài ngày thậm chí có thể cả tuần lễ mà không chết nhưng chỉ cần không có nước trong 24 tiếng đồng hồ sẽ bị chết, điều đó cho ta thấy nước có vai trò quan trọng đối với sự sống còn của con người.
  Trong cơ thể con người, nước chiếm 75% trọng lượng cơ thể. Trong 1 ngày một người cần từ 2 đến 3 lít nước. Nước tham gia vào mọi hoạt động trao đổi chất trong cơ thể con người.
  Không chỉ vậy, nước còn rất cần thiết trong mọi mặt đời sống sinh hoạt hằng ngày từ ăn uống, tắm rửa, giặt giũ, sản xuất nông nghiệp, sản xuất công nghiệp…
  Và nước còn rất cần cho sự sinh trưởng và phát triển của động, thực vật để duy trì sự sống cho cả hành tinh xanh của chúng ta.
  Nói tóm lại, nước giữ một vai trò đặc biệt trong đời sống sinh tồn và phát triển của con người. Chính vì vậy, việc bảo vệ tài nguyên nước đang trở thành vấn đề lớn của cộng đồng, của cả thế giới, trong đó mỗi người dân cần ý thức được rằng: tiết kiệm và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nước không chỉ là tiết kiệm tiền mà còn bảo vệ được cuộc sống của chính mình...
  Trước hết chúng ta
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓