Sắp xếp dữ liệu

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Đỗ Mạnh Hà)
 • (Nguyễn Lương Hùng)
 • (Nguyễn Đường)
 • (Lê Văn Duẩn)
 • (Đặng Thị Phi Nga)
 • (Lê Nho Duyệt)
 • (Trịnh Ngọc Thanh)
 • (Huỳnh Phương Thảo)
 • (Phạm Viết Sĩ)
 • (Đỗ Văn Sáng)
 • (Đinh Thị Bích Nga)
 • (Hồ Công Nhật)
 • (Nguyễn Thị Thương)
 • (Trần Quang Mai)

Điều tra ý kiến

Các bạn thầy trang web của chúng tôi thế nào?
Bình thường
Đẹp
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv 360.jpg 357.jpg 278.jpg 277.jpg 3.jpg HDSP_20112016.jpg Dong_dien_vo_co_truyen_nam_2018.flv Trai_9.jpg 20180310_084859.jpg 20180310_084850.jpg 20180310_084828.jpg TTHS1.jpg TTHS.jpg

  Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với CÂU LẠC BỘ VIOLET QUẢNG NAM.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Giao lưu trao đổi kinh nghiệm dạy học >

  MỘNG BÁ QUYỀN

            Trung Quốc một quốc gia lớn về dân số và lãnh thổ, có bề dày lịch sử và văn hóa, lẽ ra Trung Quốc nên có lối hành xử của một cường quốc văn minh  với lân bang của mình, đằng nầy lại cư xử như một kẻ cướp đối với chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ờ biển Đông.

            Hạ đặt trái phép giàn khoan 981 trong hải phận Việt Nam, mang hơn trăm tàu các loại và cả máy bay để uy hiếp lực lượng chấp pháp và bà bà con ngư dân Việt Nam đang khai thác trong vùng đặc quyền kinh tế của ta, Trung quốc lại trơ trẻn đổ tội cho Việt Nam quấy rối an ninh của tàu Trung Quốc  trên 1416 lần, đâm chìm tàu cá Việt Nam và vô nhân đạo hơn nữa là cố tình tiêu diệt những ngư dân không một tấc sắt trong tay, không cho họ một cơ hội sống sót, khi phóng viên quốc tế chất vấn, người phát ngôn bộ ngoại giao Trung quốc lại quanh co chối tội và trân tráo đổ tội tàu cá Việt Nam đâm vào tàu Trung Quốc nên mới bị chìm?!!!

            Tại sao Trung quốc lại hành xử như vậy, đây là vấn đề bộc phát hay là có căn nguyên lâu đời, điểm lại lịch sử, ta thấy ngay từ thời Phong kiến, Trung quốc luôn xem mình là trung tâm của vũ trụ, họ đặt ra quy tắc thống lĩnh thiên hạ, tự phong mình là Đế, xem các lân bang là chư hầu, là các dân tộc hạ đẳng luôn phải triều cống triều đình Trung Quốc, thuyết đại Hán và sau nầy là chủ nghĩa bá quyền Trung Quốc luôn muốn thôn tính các vùng lãnh thổ để hiện thực hóa cái gọi là giấc mơ Trung Hoa. Yêu sách về “đường lưỡi bò” là cơ sở pháp lý ngụy tạo và mập mờ Trung quốc đưa ra để dọn đường cho chính sách xâm lược và thôn tính.Tình hình biển Hoa Đông hay gần đây là biển Đông...đã cho thấy vấn đề đã trở nên nghiêm trọng và thách thức dư luận cũng như luật pháp và các quy tắc ứng xử quốc tế.

            Về phía Việt Nam, Đảng và Nhà nước ta trước sau như một luôn khẳng định về chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc ta: Hoàng Sa,Trường Sa là lãnh thổ không thể tranh cải của Việt Nam.Ta có đủ cứ liệu về luật pháp, lãnh thổ, cư dân và chủ quyền liên tục từ triều đại nhà Nguyễn đến nay.Trung Quốc luôn lấp liếm, áp đặt chủ quyền lên hai quần đảo nầy một cách vô căn cứ.Ba dấu mốc xâm lược 1956, 1974, 1988 Trung Quốc đã chiếm đóng trái phép Hoàng Sa và một số đảo của quần đão Trường Sa.

            Việt Nam luôn minh bạch về các tranh chấp quốc tế về hai quần đão nầy, sẵn sàng hòa đàm bình đẳng với các nước có tuyên bố chủ quyền, trong khi Trung Quốc lại hung hăng giải quyết tranh chấp bằng bạo lực, dùng chiêu bài đặt ra tình huống tranh chấp ở các vùng không có tranh chấp để tạo ra lợi thế cho mình.

            Lập trường chính nghĩa của ta luôn được Liên hiệp quốc và bạn bè quốc tế đánh giá cao: Mỹ, Nhật Bản, các quốc gia trong khối Asian hoàn toàn ủng hộ Việt Nam.Dù bị ức hiếp ngay trên lãnh hải của ta, Việt Nam vẫn kiên trì, nhẫn nhục giải quyết vấn đề trên cơ sở luật pháp quốc tế. luôn tranh thủ các kênh đối thoại để làm dịu tình hình và sẵn sàng đàm phán nếu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi lãnh hải ViệtNam.

            Là người Việt Nam trong thời khắc nầy cần phải nâng cao tinh thần yêu nước bằng những hành động cụ thể để xứng đáng với những gian lao, hi sinh của chiến sĩ và đồng bào ngư dân ta ở nơi đầu sóng.Mỗi hành động không hợp lẽ là có tội với tổ quốc, nhân dân.Yêu nước là phải đặt quyền lợi tổ quốc lên trên hết, bất cứ hành động manh động nào cũng tác động không có lợi cho chính nghĩa của ta, cũng có nghĩa là nối giáo cho giặc.

            Hội nghị Diên Hồng năm xưa và tinh thần đoàn kết một lòng của các thành phần, giai cấp, đồng bào trong nước, Việt kiều, tôn giáo, chiến sĩ hôm nay sẽ là vũ khí lợi hại nhất xuyên thủng và công phá tan rã mộng bá quyền của kẻ thù.

            Lê Anh Dũng

  leanhdungtp@yahoo.com.vn

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Anh Dũng @ 21:44 01/07/2014
  Số lượt xem: 781
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến